Hội thảo khoa học thanh niên về ảnh hưởng của biến đổi khí hậu tới ngành công nghiệp dầu khí

Hội thảo khoa học thanh niên về ảnh hưởng của biến đổi khí hậu tới ngành công nghiệp dầu khí
Chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày Truyền thống Ngành Dầu khí (27/11/1961 – 27/11/2016), thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2016, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Viện, ngày 15/11/2016 Đoàn thanh niên Viện Dầu khí Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học thanh niên với chủ đề "Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến ngành công nghiệp dầu khí" do TS. Nguyễn Đức Huỳnh - thành viên Hội Dầu khí Việt Nam, nguyên Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Phát triển An toàn và Môi trường Dầu khí (CPSE) trình bày.

Toàn cảnh Hội thảo khoa học thanh niên tại 2 điểm cầu Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. 

Hội thảo được tổ chức bằng hình thức trực tuyến tại hai điểm cầu Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Tham dự Hội thảo có TS. Nguyễn Hồng Minh - Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện Dầu khí Việt Nam, TS. Nguyễn Anh Đức - Viện trưởng Viện Dầu khí Việt Nam, TS. Phan Minh Quốc Bình - Phó Viện trưởng Viện Dầu khí Việt Nam, ThS. Nguyễn Văn An - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Viện Dầu khí Việt Nam và  lãnh đạo các Ban/Văn phòng, lãnh đạo các trung tâm trực thuộc Viện Dầu khí Việt Nam cùng toàn thể các bạn đoàn viên thanh niên Viện Dầu khí Việt Nam tại hai khu vực Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh.

TS. Nguyễn Đức Huỳnh - thành viên Hội Dầu khí Việt Nam, nguyên Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Phát triển An toàn và Môi trường Dầu khí (CPSE) trình bày tham luận tại Hội thảo.

Hội thảo đã tập trung nghe và thảo luận về những kiến thức cơ bản liên quan đến quá trình biến đổi khí hậu toàn cầu; các kịch bản khí nhà kính, mô hình khí hậu, xu thế phát triển biến đổi khí hậu toàn cầu trong tương lai và thách thức trong nghiên cứu khoa học về biến đổi khí hậu; các rủi ro của biến đổi khí hậu ảnh hưởng tới các hoạt động dầu khí, tiềm năng phát thải khí nhà kính trong các hoạt động của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; kịch bản biến đổi khí hậu và nước biển dâng của Việt Nam năm 2015.

Phát biểu tại Hội thảo, TS. Nguyễn Hồng Minh - Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện Dầu khí Việt Nam đánh giá cao chủ đề Hội thảo khoa học của Đoàn thanh niên rất cấp thiết đối với sự phát triển và khả năng ứng phó của nền kinh tế Việt Nam, giúp các bạn đoàn viên thanh niên nhận thức đầy đủ về biến đổi khí hậu, và có những hành động thiết thực góp phần chống lại cũng như thích nghi với biến đổi khí hậu.

TS. Nguyễn Hồng Minh - Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện Dầu khí Việt Nam phát biểu tại Hội thảo.

TS. Nguyễn Anh Đức - Viện trưởng Viện Dầu khí Việt Nam cũng bày tỏ sự trân trọng đối với tâm huyết của TS. Nguyễn Đức Huỳnh đối với các vấn đề môi trường và những thế hệ sau của Viện và hi vọng những kiến thức các bạn đoàn viên thanh niên tiếp thu được trong Hội thảo sẽ hỗ trợ cho hoạt động nghiên cứu của Viện, góp phần thực hiện tốt chức năng của Viện là tham mưu, tư vấn cho hoạt động sản xuất kinh doanh và sự phát triển bền vững của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

TS. Nguyễn Anh Đức - Viện trưởng Viện Dầu khí Việt Nam trao đổi tại Hội thảo.

Đại diện Đoàn thanh niên Viện Dầu khí Việt Nam gửi tặng món quà lưu niệm tới TS. Nguyễn Đức Huỳnh.

Một số hình ảnh tại điểm cầu phía Nam

Phần thảo luận trao đổi với báo cáo viên tại điểm cầu Hà Nội.

Tin & Ảnh: Đoàn TN VPI - Tòa soạn TCDK

Số lần đọc: 4421,  Ngày đăng: 15/11/2016

Thành viên Dầu khí
Đối tác - Khách hàng