Chống ăn mòn cho các công trình biển - sản phẩm “made in Vietnam”

Nhóm tác giả của Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao công nghệ (CTAT) - Viện Dầu khí Việt Nam đã chế tạo sản phẩm Anot hy sinh hợp kim nhôm. Sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam và do chính NLĐ Việt Nam sáng tạo trong năm 2015 - 2016. Từ khi ra đời, Anot hy sinh hợp kim nhôm được sử dụng rộng rãi nhằm bảo vệ, chống ăn mòn cho các công trình biển, chân đế giàn khoan, tàu thuyền, đường ống thu gom, vận chuyển dầu khí dưới biển.

Sản phẩm Anot hy sinh nhôm được chế tạo và sản xuất theo bản quyền của Viện Dầu khí Việt Nam (VPI). Sau những tháng ngày cùng nhau nghiên cứu, sáng tạo, nhóm tác giả của VPI đã cho ra đời Anot hy sinh có dung lượng và điện thế bảo vệ cao, độ bền cơ lý tốt, có khả năng bảo vệ hiệu quả các công trình kim loại, bảo vệ, chống ăn mòn cho các công trình biển, chân đế giàn khoan, tàu thuyền, đường ống thu gom, vận chuyển dầu khí dưới biển. Đặc biệt, là sản phẩm hoàn toàn do trí óc của NLĐ Việt Nam, dựa trên những điều kiện cụ thể của Việt Nam nên sản phẩm có giá thành cạnh tranh, đạt chất lượng cao được chứng nhận chất lượng tương đương với sản phẩm nhập ngoại của tổ chức kiểm định quốc tế DNV.

Anot hy sinh nhôm có dung lượng và điện thế bảo vệ cao (sản phẩm có điện thế làm việc âm hơn -1.100mV so với điện cực so sánh Ag/AgCl, dung lượng điện hóa trên 2.500 A.h/kg, anot hòa tan đồng đều), độ bền cơ lý tốt, có khả năng bảo vệ hiệu quả các công trình kim loại trong ngành dầu khí trong khoảng thời gian dài, và đảm bảo an toàn. Sản phẩm được sản xuất theo quy trình cải tiến có độ ổn định cao, chất lượng tương đương với sản phẩm nhập ngoại.
 
Trên cơ sở tính toán sơ bộ đơn giá sản xuất Anot với quy mô sản xuất công nghiệp hoặc bán công nghiệp, giá thành sản phẩm Anot hy sinh nhôm của CTAT sẽ hoàn toàn có thể cạnh tranh và đáp ứng nhu cầu trong nước và quốc tế. Điều này thêm một lần nữa khẳng định khả năng trí tuệ của những NLĐ Việt Nam.

Giới thiệu sản phẩm anot hy sinh

Nguồn: Báo Lao Động

Số lần đọc: 3870,  Ngày đăng: 19/01/2017

Thành viên Dầu khí
Đối tác - Khách hàng